CSR
กัลฟ์มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นแบบอย่างของบริษัทที่เติบโตอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมพลังงาน ซึ่งเรายึดถือหลักการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญเสมอมา เราจึงริเริ่มโครงการพัฒนาสังคมภายใต้แนวคิด “Powering the future, empowering the people” ที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของคนทั้งในและนอกองค์กร โดยกัลฟ์ให้ความสำคัญกับการดำเนินโครงการเพื่อสนับสนุนการดูแลความเป็นอยู่ของพนักงานในทุก ๆ ด้าน อีกทั้งมุ่งทำโครงการเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีและพัฒนาทักษะความรู้ให้แก่คนในชุมชน ตลอดจนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา กัลฟ์มีส่วนร่วมในการดำเนินโครงการเพื่อสังคมกว่า 100 โครงการ
Employees
 • กัลฟ์ได้สนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ จึงได้จัดตั้งชมรมกีฬาต่าง ๆ เช่น โยคะ ฟุตบอล และวิ่ง รวมถึงจัดแข่งกีฬาสีภายในองค์กรทุก ๆ สองปี ทั้งยังมีการจัดการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ เช่น แบดมินตัน กอล์ฟ และแข่งปาลูกดอก เป็นต้น
 • กัลฟ์ได้พัฒนาแผนทรัพยากรบุคคลเพื่อช่วยเหลือพนักงานการพัฒนาทักษะและความรู้ที่จำเป็นต่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เช่น Mini MBA Program เป็นต้น
 • กัลฟ์มีความเข้าใจเป็นอย่างดีว่าสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีเป็นปัจจัยหลักในการสร้างความสุขและความพึงพอใจในที่ทำงาน ดังนั้นจึงได้จัดกิจกรรมเพื่อให้พนักงานได้มีส่วนร่วมตามโอกาสวันสำคัญต่าง ๆ อาทิ วันตรุษจีน วันวาเลนไทน์ วันคริสต์มาส
Health
 • กัลฟ์ส่งเสริมนวัตกรรมการเรียนการสอนทางการแพทย์ สนับสนุนเครื่อง Ultrasound พกพาชนิดไร้สายสำหรับนักศึกษาแพทย์ยุคดิจิทัล จำนวน 200 เครื่อง มูลค่า 12 ล้านบาท
 • กัลฟ์มอบเงินสนับสนุนแก่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ และเครื่องช่วยพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ (เครื่องเอคโม – ECMO) ซึ่งเครื่อง ECMO มีศักยภาพในการทำงานทดแทนปอดและหัวใจได้ ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ปอดหรือหัวใจทำงานได้ไม่เต็มที่ หรือเกิดความผิดปกติขึ้น นับเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่สำคัญและขาดแคลนท่ามกลางการระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19)
 • กัลฟ์มอบเงินสนับสนุนแก่โรงพยาบาลราชวิถี สถาบันบำราศนราดูร และสถาบันโรคทรวงอก เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับการรักษาผู้ป่วย COVID-19 และผู้ป่วยภาวะการหายใจล้มเหลว เช่น เครื่องช่วยหายใจชนิดอัตราการไหลสูง (High Flow Oxygen Therapy Device) เครื่องช่วยหายใจชนิดแรงดันบวกสองระดับ (BiPAP) เครื่องช่วยหายใจชนิดเคลื่อนย้าย และเครื่องติดตามและเฝ้าระวังสัญญาณชีพผู้ป่วยแบบศูนย์กลาง เป็นต้น
 • กัลฟ์ร่วมมือกับคณะทันตแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ “GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน” เพื่อรักษาและบรรเทาปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยการออกหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ในครั้งนี้เป็นการทำฟันฟรีให้กับคนในชุมชน ครอบคลุมการรักษาฟันเบื้องต้นอาทิ อุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน เคลือบฟลูออไรด์ และเอ็กซเรย์ รวมไปถึงทันตกรรมที่ซับซ้อนอย่างการผ่าฟันคุด
 • กัลฟ์มอบหน้ากากทางการแพทย์ KN95 กว่า 100,000 ชิ้น ให้แก่ รพ. พระมงกุฎเกล้า รพ. จุฬาฯ และรพ.ที่ขาดแคลน
 • กัลฟ์ส่งมอบเครื่องศูนย์กลางเฝ้าติดตามการทำงานของหัวใจและสัญญาณชีพ (Central Monitor) และเครื่องติดตามสัญญาณชีพชนิดข้างเตียง (Bedside Monitor) แก่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำมาใช้ในห้องดูแลผู้ป่วยหนัก หรือ ไอซียู
Sports
 • กัลฟ์จับมือ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด หรือ สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลแถวหน้าของประเทศไทย จัดตั้งโครงการ “Gulf Football Camp: ชาร์จพลังปลุกฝันนักเตะเยาวชน” มุ่งเดินหน้าพัฒนาสนามฟุตบอลเก่าในชุมชน พร้อมจัด Trial Tournament เฟ้นหานักเตะเยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่น และคัดเลือกจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี เพื่อร่วมเดินทางไปเก็บประสบการณ์ด้านฟุตบอลที่สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา นับเป็นการยกระดับและพัฒนาศักยภาพนักเตะเยาวชนสู่การเป็นบุคลากรคุณภาพที่จะร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมกีฬาของประเทศต่อไปในอนาคต
 • กัลฟ์ร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2562 ทำให้ทุกคนในประเทศมีโอกาสได้ชมทุกแมตช์การแข่งขัน
 • กัลฟ์ร่วมสนับสนุนทีมฟุตบอลไทยลีก เช่น สโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสโมสรฟุตบอลทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด รวมถึงทีมฟุตบอลอื่น ๆ ในไทยลีก 2 ไทยลีก 3 และไทยลีก 4
Environment
 • กัลฟ์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือช้างไทย ภายใต้โครงการ “โอบช้าง” ร่วมมอบเงิน ยาและเวชภัณฑ์เพื่อช่วยเหลือช้าง แบ่งเป็น บริจาคยาและเวชภัณฑ์ และมอบเงินสดแก่สมาคมสหพันธ์ช้างไทย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำรายได้ส่วนนี้ไปซื้ออาหารให้แก่ช้าง
 • กัลฟ์ได้ริเริ่มโครงการ “แปลงนาสาธิต” ณ โรงไฟฟ้า กัลฟ์ หนองแซง (GNS) ตั้งอยู่ที่อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวรอบโรงไฟฟ้าให้ถูกใช้เป็นแปลงนาสาธิต เพื่อให้คำแนะนำเรื่องเกษตรอินทรีย์และเกษตรทฤษฎีใหม่ ณ ศูนย์การเรียนรู้เกาตรทฤษฎีใหม่และแปลงนาสาธิตหนองแซง
 • กัลฟ์ได้ริเริ่มโครงการ “นักสืบสายลมสายน้ำ” มาตั้งแต่ปี 2554 เพื่อให้ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมแก่เยาวชนและสอนวิธีการตรวจสอบคุณภาพของอากาศและน้ำโดยอาศัยการสังเกตสภาพแวดล้อม โครงการดังกล่าวได้เริ่มทดลองที่โรงไฟฟ้าโคกแย้เป็นแห่งแรก และได้ถูกนำไปปฏิบัติในโรงไฟฟ้าทุกแห่งของกลุ่มบริษัทฯ ในปัจจุบัน มีนักเรียนมากกว่า 1000 คนที่ได้เข้าร่วมในโครงการนักสิบสายลมสายน้ำกับกัลฟ์
Education
 • กัลฟ์มอบทุนการศึกษาภายใต้โครงการ “หนึ่งทุน หนึ่งฝัน ปั้นอนาคต” แก่ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อให้ทางคณะทำงานและนักสังคมสงเคราะห์ บริหารจัดสรรให้ผู้ป่วยในความดูแลของศูนย์ฯ ตามความเหมาะสม โดยวิเคราะห์จากฐานะและความจำเป็นของผู้ป่วยแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป (Need-based Scholarship) โดยกลุ่มบริษัทกัลฟ์มุ่งมั่นให้ทุนต่อเนื่องรวม 4 ปี (2563-2566) หลังจากที่ได้นำร่องช่วยเหลือให้ทุนการศึกษาไปในปีพ.ศ. 2562
 • กัลฟ์ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับการสนับสนุนการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิต จึงได้แจกทุนการศึกษาให้นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำหรับผู้ขาดทุนทรัพย์และผู้มีผลการเรียนที่ดี
 • กัลฟ์สนับสนุนงบประมาณจัดซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอนและสนับสนุนการก่อสร้างหรือปรับปรุงอาคารเรียน เช่น การก่อสร้างห้องเรียน ห้องพยาบาล ห้องคอมพิวเตอร์ และอาคารอเนกประสงค์ ให้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านลาดเรื่อ อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก
Others
 • กัลฟ์มอบข้าวกล่องจำนวนกว่า 150,000 กล่อง ให้กับ 27 ชุมชนในกรุงเทพมหานคร เพื่อบรรเทาความลำบากของคนกลุ่มนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19